quảng cáo sms sms quảng cáo quang cao sms sms quang cao

Chuyển Mạng Giữ Số Cho Các Số Di Động Khi Nào?

Theo kế hoạch đã đề ra, bắt đầu ngày 16/11 tới đây, ba nhà mạng lớn Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ chính thức cung cấp DV chuyển mạng giữ số di động (Mobile Number Portability).

Thông tin được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xác nhận và cho biết hiện VNPT đang tích cực phối hợp với Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) và hai nhà mạng lớn còn lại để thử nghiệm cung cấp DV này tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu ba nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ cho các thuê bao trả sau. 3 tháng tiếp theo sẽ mở rộng chuyển đổi tới các số di động trả trước. Đối với hai mạng nhỏ, thì Vietnamobile sẽ chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 1/1/2019, trong khi mạng Gmobile vẫn chưa tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số này.

 

 

Theo số liệu thống kê của Cục Viễn thông, số liệu mới nhất tính đến tháng 6/2018, cả nước có xấp xỉ 124 triệu thuê bao. Trong đó số thuê bao trả sau chiếm khoảng 8 triệu, tương đương khoảng 8% trong tổng số thuê bao.

Như vậy, đại đa số người dùng dịch vụ điện thoại di động, hơn 115 triệu thuê bao trả trước vẫn chưa được sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số - khi mà nhóm thuê bao này được đánh giá có nhu cầu dịch chuyển nhiều hơn so với thuê bao trả sau - những thuê bao vốn được xem là trung thành với nhà mạng.

Được biết, từ nay tới thời điểm triển khai chính thức, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về lệ phí, cước, triển khai cung cấp DV…

Trước đó, xác định việc triển khai chuyển mạng giữ số là xu hướng tất yếu để đảm bảo quyền lợi cho người dùng di động nên ngay sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt đề án Chuyển mạng giữ số tại Việt Nam (2013), các doanh nghiệp viễn thông đã nhanh chóng bắt tay vào tìm hiểu kinh nghiệm và thực tế triển khai chuyển mạng giữ số.

Cách đây hơn một năm, một số nhà mạng đã xây dựng hoàn thiện hết các hệ thống kỹ thuật cần thiết như cổng chuyển mạng, hệ thống cơ sở dữ liệu… để sẵn sàng cho chuyển mạng giữ số.Tin Khác

DV Quảng Cáo SMS

VP: Tòa nhà Etown Building - Đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0901 39 99 19.

2014 Copyright © SPAM SMS Gia Re. All rights reserved -- Online : 5 Tổng truy cập : 471296