quảng cáo sms sms quảng cáo quang cao sms sms quang cao

Trang chủ

Sim 11 số chuyển thành 10 số: Thị trường có xáo trộn?

KTĐT - Sau khi Bộ TT&TT công bố Quy hoạch kho số viễn thông mới, hàng triệu người dùng thuê bao di động 11 số tỏ ra lo lắng không biết sim điện thoại của mình sẽ ra sao và giá trị của những sim số được cho là đẹp liệu có được bảo toàn?
Người bán lo mất giá,kẻ mua e phiền toái
Trước những băn khoăn, lo lắng của nhiều người dùng sim 11 số, ông Trần Mạnh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) khẳng định: Theo lộ trình chuyển đổi, sau khi hoàn tất việc thay đổi mã vùng thì Bộ TT&TT mới tiến hành chuyển đổi hơn 40 triệu thuê bao di động 11 số thành thuê bao 10 số, tức là sau 2 năm nữa, việc thay đổi này mới bắt đầu được triển khai.

Việc chuyển đổi này khiến nhiều người vui mừng vì sắp tới, những sim 11 số không còn bị mang tiếng là “sim rác”, lại dễ nhớ hơn, nhưng cũng có không ít người đang sở hữu sim 11 số được cho là đẹp, có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí có thể lên tới hàng trăm triệu đồng lại “đứng ngồi không yên”. Anh Đinh Ngọc Tú, chủ một cửa hàng buôn bán sim thẻ ở Đống Đa, Hà Nội lấy ví dụ, sim 01636x66666, nếu thay đầu số 0163 thành 040 hay 080 thì giá trị của sim mới cũng không thể bằng sim cũ vì 01636 là “nhất lộc tài lộc”… Giá trị của sim đã bị giảm đi đáng kể. Chủ một cửa hàng kinh doanh sim thẻ ở Định Công, Hà Nội cho biết thêm, sim 11 số cũng như 10 số, đầu số của sim quyết định tới giá bán ra. Những đầu số đẹp như 0123 hay 0168, 0166 được bán ra với giá cao hơn, liên kết với 7 số phía sau tạo thành dãy có ý nghĩa đẹp. Việc chuyển đổi sang đầu số cố định chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới giá trị sim.
Anh Lê Hoàng Hải (Thanh Xuân, Hà Nội) thì cho biết, đã mua và dùng sim 11 số từ 4 năm nay. Ngoài việc nghe gọi thông thường, anh còn dùng sim này để đăng ký dịch vụ Internet Banking, nhận thông báo tiền điện nước, xác nhận tài khoản email, mã miền trang web...  Anh Hải lo lắng nếu sắp tới, số điện thoại thay đổi, chắc chắn anh cũng phải đổi hàng loạt dịch vụ có liên quan. Những dịch vụ dùng trong nước thì có thể thay thế được dễ dàng, nhưng với quốc tế thì liệu có bị xáo trộn?

Thay đổi theo hướng tích cực
Liên quan tới vấn đề này, ông Tuấn cho biết, Bộ đã tính đến phương án tối ưu cho người dùng khi chỉ thay đổi đầu số bằng những đầu số đã được giải phóng từ cố định như 03, 04, 05, 06, 07, 08, còn 7 số cuối vẫn giữ nguyên nhằm tránh gây ra xáo trộn lớn. Điều này có nghĩa về cơ bản, số thuê bao không có nhiều thay đổi. Cũng theo lãnh đạo Cục Viễn thông, đây là thay đổi theo chiều hướng tích cực, vì tất cả người sử dụng 11 số đều muốn được dùng 10 số, đồng bộ, ngắn hơn và dễ nhớ hơn.
Còn theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ngoài tâm lý ngại sự thay đổi vì sẽ kéo theo nhiều bất tiện khác như trường hợp của anh Hải, thì quan điểm của số đông người dùng sim 11 số hiện nay tỏ ra vui mừng vì việc chuyển từ sim 11 số về 10 số sẽ tạo ra nhiều thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, một số người dùng sim 11 số khác lại cho rằng, việc số điện thoại có 10 hay 11 số từ lâu đã không còn tác động quá nhiều đến những thuê bao có nhu cầu sử dụng dịch vụ thực sự. Vì thói quen của nhiều người dùng di động hiện nay là không cố nhớ số điện thoại của người khác. Số điện thoại đã được lưu vào danh bạ, đến lúc cần gọi cho ai thì tìm tên người đó. Do vậy, việc sim 11 số chuyển đổi thành sim 10 số cũng không còn quan trọng, thị trường sim số vì thế cũng không quá xáo trộn như nhiều người lo lắng.
Huyền Thanh
 
 
 
 


Tin Khác

DV Quảng Cáo SMS

VP: Tòa nhà Etown Building - Đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0901 39 99 19.

2014 Copyright © SPAM SMS Gia Re. All rights reserved -- Online : 6 Tổng truy cập : 471240